Cập nhật các thông tin mới nhất liên quan đến căn bệnh không lây nhiễm - Bệnh tiểu đường - trên Báo Công Thương điện tử
Bệnh tiểu đường
Vì sao măng tươi được đánh giá là thực phẩm bổ dưỡng với người bệnh tiểu đường?
Măng tươi có khả năng kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả, vì vậy, thực phẩm này được khuyên dùng với người bị bệnh tiểu đường.
Những công dụng tuyệt vời của quả mướp không nên bỏ qua
Mướp là loại quả được sử dụng rất nhiều trong bữa cơm hàng ngày, vậy ăn mướp thường xuyên có đem lại những lợi ích sức khỏe gì cho bạn?
Lý do người bệnh tiểu đường không nên từ chối hoàn toàn quả nhãn?
Nhãn là loại trái cây mùa hè phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên, nhiều người bệnh tiểu đường chủ động bỏ loại quả này ra khỏi thực đơn vì e ngại tăng đường huyết.
Vì sao quả na tốt cho người mắc bệnh tiểu đường?
Tuy có vị ngọt nhưng quả na (hay còn biết đến với tên gọi quả mãng cầu) rất giàu chất dinh dưỡng, thậm chí có nhiều lợi ích với người mắc bệnh tiểu đường.
Những cách phòng bệnh tiểu đường đơn giản mọi người cần lưu ý
Tiểu đường có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng như tổn thương thần kinh và các cơ quan khác, tuy nhiên bệnh hoàn toàn có thể phòng ngừa được.
Loại gạo lứt nào tốt cho người bệnh tiểu đường?
Gạo lứt là một loại ngũ cốc được chứng minh có chỉ số Gl thấp, giúp cải thiện độ nhạy insulin và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 ở người.
Ăn húng quế mỗi ngày có tác dụng gì?
Húng quế là loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người chưa rõ tác dụng của cây húng quế với sức khỏe.
Uống nước đậu đen rang mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra?
Nước đậu đen rang là thức uống được rất nhiều người ưa chuộng, uống thường xuyên, vậy uống nước đậu đen rang mỗi ngày có tốt không?
Người mắc bệnh tiểu đường có uống được cà phê?
Thành phần polyphenol trong cà phê có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tiểu đường. Magie trong cà phê giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Cảnh báo: Thêm nhiều người nguy kịch vì nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người”
Thời gian gần đây, tiếp tục thêm bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, do nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người” hay còn gọi bệnh Whitmore.