Xử phạt gần 300 triệu đồng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt các đơn vị gần 300 triệu đồng do vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đoàn công tác của Bộ Công Thương kiểm tra công tác hậu kiểm an toàn thực phẩm tại Đồng Nai

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, đã ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại tỉnh Hòa Bình. Qua thanh tra, Cục An toàn thực phẩm đã xử phạt các đơn vị gần 300 triệu đồng do vi phạm pháp luật về An toàn thực phẩm.

Xử phạt gần 300 triệu đồng vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm

Từ ngày 27/6/2022 - 29/8/2022, đoàn thanh tra của Cục An toàn thực phẩm đã tiến hành thanh tra tại 5 công ty trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có hoạt động liên quan đến việc sản xuất, kinh doanh, quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không có công ty nào có hoạt động nhập khẩu thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Đoàn thanh tra ghi nhận 4 công ty đang hoạt động.

Tại thời điểm kiểm tra, xác minh, trên website của 4 công ty là đối tượng thanh tra không có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đoàn thanh tra đã lấy 7 mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe gửi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm, kết quả kiểm nghiệm có 2/7 mẫu không đạt chỉ tiêu chất lượng như công bố.

Đoàn thanh tra lấy 3 mẫu tại kho của Công ty Cổ phần BIGFA. Kết quả kiểm nghiệm có 2/3 mẫu thực phẩm bảo vệ sức khỏe sản xuất không đạt chỉ tiêu chất lượng như công bố. Cụ thể: Lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liver Protect (lô SX: 2001, NSX: 16/06/22, HSD: 15/06/25) không đạt chỉ tiêu Silymarin (công bố: > 50mg/viên; Kết quả kiểm nghiệm: 36,3 mg/viên) theo Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 20037/PKN-VKNQG ngày 19/7/2022 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Sản phẩm do Công ty TNHH Dược phẩm OMEGA CARE, địa chỉ: LK 384-DV 09 Đìa Lão, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội công bố được Cục ATTP cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 3846/2018/ĐKSP, sản xuất tại Công ty Cổ phần BIGFA.

Lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Galilee Extra (lô SX: 2001, NSX: 15/04/22, HSD: 14/04/25) không đạt chỉ tiêu Silymarin (công bố: 140 mg/viên ±10%; Kết quả kiểm nghiệm: 78,2 mg/viên) theo Phiếu kết quả kiểm nghiệm số 20038/PKN-VKNQG ngày 19/7/2022 của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia. Sản phẩm do Công ty TNHH SX và DV thương mại Thành Vinh, địa chỉ: số 18, ngách 119/24 Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội công bố được Cục ATTP cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP số 11968/2017/ATTP-XNCB, sản xuất tại Công ty Cổ phần BIGFA.

Tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Vipharco, thời điểm thanh tra, phát hiện khu vực sản xuất, kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập, quy định tại điểm b khoản 3 Điều 9 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về An toàn thực phẩm.

Ngày 8/9/2022, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 36/QĐ-XPHC đối với Công ty Cổ phần BIGFA vi phạm về sản xuất 2 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe với tổng số tiền phạt 275 triệu đồng.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hòa Bình tại Công văn số 145/ATTP-TTNV ngày 27/9/2022, công ty đã tiêu hủy 2 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm.

Đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Vipharco, ngày 15/8/2022, Cục trưởng Cục ATTP ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 33/QĐ-XPHC số tiền 12 triệu đồng.

Tại thời điểm thanh tra, Cục An toàn thực phẩm không phát hiện vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Sadipha và Công ty Cổ phần Y Dược Elipha. Đoàn thanh tra đã yêu cầu 2 công ty thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Đối với Công ty Cổ phần Thương mại Dược Sao Mai, tại thời điểm thanh tra, không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký trên giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm. Đến nay, qua kết quả tra cứu trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, tình trạng doanh nghiệp đã giải thể, phá sản, chấm dứt tồn tại.

Theo Thanh Tra
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★
Bài viết cùng chủ đề: An toàn thực phẩm

Có thể bạn quan tâm

Tin mới nhất

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Hà Nội: Từ ngày 13 đến 17/9, diễn ra Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024

Lễ hội An toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2024 diễn ra từ ngày 13/9 đến hết ngày 17/9 tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội)
Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Hà Nội: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Trung thu

Tết Trung thu năm 2024 đang đến gần, đây cũng là thời điểm công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cần đặc biệt chú trọng.
Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Đắk Lắk nâng cao công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, Sở Công Thương Đắk Lắk đã làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn, thanh tra, kiểm tra.
Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Miền Trung tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu

Các địa phương tại miền Trung như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi đồng loạt tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu.
84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng

84,6% người tiêu dùng Việt ưu tiên sản phẩm thủy hải sản có nguồn gốc rõ ràng. Nhu cầu minh bạch thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong ngành hải sản Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Hà Nội: Quảng bá và giới thiệu mô hình chợ an toàn thực phẩm tại quận Long Biên

Mua thực phẩm tại chợ dân sinh là một thói quen của người dân. Việc thay đổi thói quen bán-mua, giúp người dân đến chợ dân sinh mua được thực phẩm an toàn.
Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Thứ trưởng Trương Thanh Hoài yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác quản lý an toàn thực phẩm

Sáng 17/9 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài đã làm việc với các đơn vị thuộc Bộ được giao nhiệm vụ quản lý an toàn thực phẩm.
Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Làm cách nào để đảm bảo an toàn với thực phẩm hỗ trợ vùng bão lũ?

Sau ảnh hưởng của bão số 3, người dân cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm trong đó có thực phẩm, vậy làm cách nào để đảm bảo an toàn khi đến tay người sử dụng?
Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Bộ Công Thương đề nghị cắt giảm thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm

Trong văn bản gửi Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan, Bộ Công Thương đưa ra phương án cắt giảm 1 thủ tục hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

Tuyên Quang: Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 24/8/2024 về Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024 trên địa bàn.
Sở Công Thương Bình Dương: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu

Sở Công Thương Bình Dương: Tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp Tết Trung thu

Sở Công Thương tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu ngành Công Thương năm 2024.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu

Phó Thủ tướng Lê Thành Long: Nguy cơ mất an toàn thực phẩm vẫn hiện hữu

Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu, các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.
Bình Thuận: Gần 100 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm trong 7 tháng

Bình Thuận: Gần 100 người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm trong 7 tháng

Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Bình Thuận cho biết, 7 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm khiến 99 người nhập viện.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Kịp thời hướng dẫn quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

Bà Rịa - Vũng Tàu: Kịp thời hướng dẫn quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

6 tháng đầu năm 2024, Sở Công Thương Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Ban quản lý các chợ thực hiện 3.588 test nhanh chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
Bánh trung thu ‘handmade’: Lo ngại từ những nguyên liệu ‘rởm’

Bánh trung thu ‘handmade’: Lo ngại từ những nguyên liệu ‘rởm’

Thị trường bánh trung thu “handmade” tại TP. Hồ Chí Minh tiềm ẩn nguy cơ dùng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thị trường bánh trung thu handmade: Nở rộ nhưng có an toàn?

Thị trường bánh trung thu handmade: Nở rộ nhưng có an toàn?

Những năm gần đây, vào dịp Tết Trung thu, thị trường bánh “handmade” (sản phẩm làm thủ công bằng tay) khá sôi động. Năm nay, mặt hàng này cũng không ngoại lệ.
Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn tiêu hủy lượng lớn chân gà không rõ nguồn gốc

Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn tiêu hủy lượng lớn chân gà không rõ nguồn gốc

Thông tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma - BĐBP tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa tổ chức tiêu hủy 1,5 tấn chân gà không rõ nguồn gốc.
Làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu?

Làm gì để đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu?

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo, đặc biệt là bánh Trung thu tăng đột biến, người tiêu dùng cần mua sản phẩm rõ nguồn gốc.
Bắc Giang triển khai quản lý rượu sản xuất trong nước bằng tem điện tử

Bắc Giang triển khai quản lý rượu sản xuất trong nước bằng tem điện tử

Sở Công Thương tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn về việc tiếp tục phối hợp triển khai quản lý tem điện tử đối với rượu sản xuất trong nước.
Bình Thuận: Gần 50 du khách nghi ngộ độc sau khi dùng bữa tại resort ở Mũi Né

Bình Thuận: Gần 50 du khách nghi ngộ độc sau khi dùng bữa tại resort ở Mũi Né

Chiều 28/7, Sở Y tế Bình Thuận cho biết có 48 du khách phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn uống tại một resort tại Mũi Né.
Điểm khó trong quản lý chất lượng sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung

Điểm khó trong quản lý chất lượng sản phẩm dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung

Sở An toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh nêu ra một số khó khăn trong quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm bổ sung và sản phẩm dinh dưỡng.
Đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm: Tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm: Tăng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Chú trọng vào công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm giúp doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh, xây dựng niềm tin với người tiêu dùng.
Tăng cường quản lý thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử, tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Tăng cường quản lý thực phẩm trên môi trường thương mại điện tử, tạo niềm tin cho người tiêu dùng

Các mặt hàng thực phẩm ngày càng xuất hiện nhiều trên thương mại điện tử (TMĐT) thông qua các website bán hàng, sàn giao dịch TMĐT.
Khai mạc Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối hiện đại

Khai mạc Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối hiện đại

Sáng 17/7, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối hiện đại.
Ngày mai 17/7, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối

Ngày mai 17/7, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối

Ngày mai 17/7, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Kết nối sản phẩm thực phẩm an toàn vào kênh phân phối hiện đại”.
Xem thêm
Mobile VerionPhiên bản di động