Cập nhật tin tức, sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề đặc sản vùng miền được bạn đọc quan tâm nhất trên Báo Công Thương điện tử
đặc sản vùng miền
Nhãn lồng Hưng Yên: Từ bảo tồn nguồn gen đến khẳng định vị thế trên thị trường
Hiện, các giống nhãn quý được người dân và các cấp chính quyền tỉnh Hưng Yên bảo tồn và nhân rộng. Bên cạnh đó, đã có những cơ chế đối với đặc sản nhãn lồng.
Hỗ trợ bảo vệ thương hiệu chè Tân Cương, giữ gìn danh xưng 'đệ nhất trà'
Thời gian qua, các tổ chức, đơn vị, cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên có nhiều biện pháp tăng cường bảo vệ thương hiệu chè Tân Cương.
Xác lập kỷ lục Việt Nam 100 món ăn làm từ dừa sáp Trà Vinh
Ngày 27/8, 100 món ngon làm từ dừa sáp Trà Vinh vừa được xác lập kỷ lục Việt Nam. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Festival 100 năm Dừa sáp Trà Vinh 2024.
Gà nướng lá mắc mật, món ngon hấp dẫn vùng Tây Bắc
Gà nướng lá mắc mật, một món ăn cực kỳ hấp dẫn và là một đặc sản của đồng bào các dân tộc Tây Bắc.
Bánh ngải - đặc sản độc đáo xứ Lạng
Bánh ngải Lạng Sơn là món ăn đặc sản nổi tiếng, không chỉ vị ngọt thơm, mềm dẻo của bánh mà còn là món quà tốt cho sức khỏe được nhiều người lựa chọn.
Phở gan cháy, món 'ngon - lạ' nên thử một lần khi đến Bắc Ninh
Phở gan cháy Bắc Ninh là món ăn quen thuộc với người dân nơi đây. Món phở lạ miệng với nước dùng đậm đà cùng với thịt, tim... đặc biệt là miếng gan cháy độc ...
Bánh cuốn Đa Mai, món ngon nên thử khi đến Bắc Giang
Bánh cuốn Đa Mai, là một trong những món ngon đặc sản nổi tiếng Bắc Giang với sự hòa quyện của nhân thịt ngon cùng vị bánh thơm mềm.
Bánh tam giác mạch, đặc sản làm từ loài hoa dại
Từ nguyên liệu bình dị là hạt tam giác mạch, người dân nơi đây đã tạo nên món bánh đặc sản thơm ngon, mềm xốp được du khách ghé thăm Hà Giang yêu thích.
Thịt trâu lá trơng Quảng Bình - hương vị lạ lẫm 'mê hoặc' thực khách
Thịt trâu lá trơng món ăn quen thuộc ở Quảng Bình và là món ăn ngon đầy bổ dưỡng. Tuy nhiên mỗi vùng miền lại có cách chế biến thành những món ngon khác nhau.
Thịt lợn cắp nách, đặc sản khó quên của Lào Cai
Lào Cai nổi tiếng với nhiều món ngon và khác biệt, một trong những món ăn đó, là được chế biến từ thịt lợn cắp nách, đặc sản khó quên của Lào Cai.