Cập nhật tin tức, sự kiện nóng nhất xung quanh vấn đề đặc sản vùng miền được bạn đọc quan tâm nhất trên Báo Công Thương điện tử
đặc sản vùng miền
Nậm pịa - món ăn truyền thống của người Thái Tây Bắc
Nậm pịa là món ăn Tây Bắc không phải lúc nào cũng có. Người Thái thường chỉ làm nậm pịa trong các dịp đám đình, lễ hội hay dùng để tiếp khách quý.
Vịt om hoa chuối - món ăn nhất định phải thử khi đến Điện Biên
Thịt vịt được người dân Điện Biên chế biến thành rất nhiều món khác nhau, nhưng có lẽ thịt vịt om hoa chuối là món đặc sản thơm ngon nhất.
Thịt muối chua người Dao càng để lâu năm thì càng có vị ngon
Một trong những đặc sản Sơn La là món thịt muối chua, được nhiều du khách yêu thích, món ăn này độc đáo ở chỗ càng để lâu năm thì càng có vị ngon và ...
Nộm da trâu- món ăn này có gì đặc biệt?
Món nộm da trâu nguyên liệu chính là da trâu, người Thái Sơn La còn dùng thêm nhiều loại gia vị khác nhau làm cho món ăn trở nên hấp dẫn về màu sắc và ...
Món ăn ‘Rêu đá’ đặc sản thiên nhiên ban tặng
Rêu đá - một món ăn được coi là đặc sản Hà Giang, được thiên nhiên ban tặng mà không cần phải bỏ tiền đi mua nguyên liệu về chế biến.
Thắng dền- đặc sản Hà Giang có gì đặc biệt?
Thắng dền đặc sản Hà Giang là món ăn gây thương nhớ bởi hương vị thơm ngon của những viên thắng dền hòa cùng nước gừng cay nồng.
Món cháo 'độc dược' đặc sản Hà Giang có gì lạ?
Cháo ấu tẩu, món ăn được làm từ vị thuốc có độc tính là củ ấu tẩu, nhưng qua cách chế biến của đồng bào dân tộc Mông ở Hà Giang lại trở thành đặc ...
Phở ngô - món ngon riêng có của cao nguyên đá Hà Giang
Phở ngô là sự kết hợp giữa cách nấu phở truyền thống với các nguyên liệu vùng cao nguyên tạo nên món ăn độc đáo thu hút thực khách khi đến với Hà Giang.
Bánh thạch đen nhân đậu xanh – sự kết hợp “lạ lùng” hấp dẫn
Mới đầu mọi người thấy sự kết hợp này hơi "lạ lùng", nhưng khi thưởng thức sẽ thấy thích vị ngọt mát của vỏ thạch đen, phần nhân đậu xanh béo bùi.
Bánh trứng kiến có gì lạ?
Món bánh trứng kiến thu hút không ít người trong thời gian gần đây, bởi nó lạ từ cái tên cho đến hương vị.